บริหารบริษัท/ธุรกิจจากทางไกลอย่างไรให้ประสบความสำเร็จ?

เมื่อหาวิธี “อัปเกรด” ธุรกิจของคุณ การเปลี่ยนหรือเริ่มต้นธุรกิจแบบใหม่ ธุรกิจทางไกลอาจเป็นวิธีที่ดีที่สุด การดำเนินธุรกิจทางไกลที่ประสบความสำเร็จจะต้องทำตามขั้นตอนที่เหมาะสม เช่น การจ้างพนักงานที่เหมาะสม การใช้แหล่งการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพ และการจัดทำแผนสำหรับเป้าหมายที่ชัดเจน ได้กลุ่มผู้มีความสามารถเฉพาะงานมากขึ้นและมีค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานที่ลดลง เท่านี้ก็ถือว่ามีประโยชน์มากเพียงพอสำหรับความพร้อมที่จะเริ่มต้นดำเนินการ ของธุรกิจทางไกล

บริษัทที่อยู่ห่างไกล ธุรกิจทางไกลจะเหมาะสมมากในอนาคต ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีทำให้เราละทิ้งสำนักงานทั่วไปที่มีราคาแพง ถ้าเปรียบเทียบกับ ออฟฟิต แบบ Virul office เพราะคุณจะมีความสะดวกความสะดวกสบายเหมือนอยู่ในบ้านของคุณเอง ประโยชน์ของการบริหารบริษัททางไกลนั้นมีเยอะแยะมากมาย คุณไม่เพียงแค่ประหยัดค่าเช่าและค่าสาธารณูปโภคเท่านั้น แต่ยังช่วยจัดการปัญหาการเดินทางในแต่ละวัน และคุณยังสามารถจ้างพนักงานจากทั่วโลก ซึ่งช่วยให้คุณสามารถเลือกผู้มีความสามารถที่ดีที่สุดสำหรับบริษัทของคุณได้

ไม่ใช่เพียงแค่คุณจะสามาถเข้าใช้ระบบคอมพิวเตอร์ของคุณและส่งอีเมลไปยังพนักงานที่อยู่ห่างไกลเท่านั้น ถ้าต้องการให้ธุรกิจดำเนินไปอย่างราบรื่น มีอีกหลายแง่มุมที่คุณต้องพิจารณาเมื่อสร้างบริษัทที่อยู่ทางไกลไกล ซึ่งคุณต้องคิดแตกต่างไปจากเดิมๆเกี่ยวกับการทำงานแบบนี้

คุณจะสร้างบริษัททางไกลที่ทำงานเหมือนเครื่องจักรได้อย่างไร? ดูเคล็ดลับ 5 ข้อเหล่านี้เพื่อสร้างบริษัททางไกลให้ประสบความสำเร็จ

1.ใช้เครื่องมือให้เหมาะสม

พนักงานของคุณจะต้องเข้าถึงไฟล์สำคัญทั้งหมดที่พวกเขาต้องการเพื่อทำงานให้เสร็จสิ้นอย่างมีประสิทธิภาพ และในการตั้งค่าทางไกล พวกเขาจะต้องเข้าถึงไฟล์เหล่านั้นจากแล็ปท็อปหรือคอมพิวเตอร์ที่บ้าน มีเครื่องมือซอฟต์แวร์หลายอย่างที่คุณต้องนำไปใช้เพื่อให้บริษัททางไกลประสบความสำเร็จ

ซอฟต์แวร์ที่ยอดเยี่ยมบางตัวรวมถึงซอฟต์แวร์การประชุมทางไกลที่ช่วยให้คุณจัดการประชุมของบริษัท ดำเนินการสัมมนาผ่านเว็บ หรือดำเนินการสัมภาษณ์ทางไกล เครื่องมือการจัดการโครงการช่วยให้คุณมอบหมายงานเฉพาะพร้อมวันที่ถึงกำหนดสำหรับผู้ปฏิบัติงานแต่ละคน และสร้างพื้นที่ทำงานสำหรับทีมต่างๆ ซึ่งคุณสามารถมอบหมายโครงการกลุ่มได้ ผู้ปฏิบัติงานทางไกลของคุณจะสามารถเห็นสิ่งที่พวกเขาต้องทำได้อย่างง่ายดายอย่างเป็นระบบ

เครื่องมือสำคัญอีกอย่างที่คุณต้องการคือตัวจัดการรหัสผ่านที่เข้ารหัสและจัดเก็บรหัสผ่านของคุณทางออนไลน์ หากคุณใช้ข้อมูลเข้าสู่ระบบที่ใช้ร่วมกันในบริษัทของคุณ เครื่องมือนี้จะสร้างรหัสผ่านที่ปลอดภัยซึ่งจะถูกป้อนลงในช่องเข้าสู่ระบบโดยอัตโนมัติเมื่อพนักงานของคุณต้องการเข้าถึง

2.ต้องมีการกำหนดแผนการสื่อสารของคุณ

หนึ่งในปัจจัยที่ใหญ่ที่สุดที่คุณจะพลาดไม่ได้จากการทำงานในออฟฟิตแบบเดิมๆ คือ การพูดคุยกับพนักงานแบบตัวต่อตัวจะไม่สามารถทำได้ นั่นเป็นเหตุผลที่คุณต้องวางแผนการสื่อสาร

ไม่สะดวกที่จะใช้งานวีดีโอคอลต่างๆ ถามคำถามง่ายๆ และแต่ก็สามารถใช้อีเมลสอบถามได้เช่นกัน ซึ่งทุกเทคโนโลยีเป็นที่ที่เครื่องมือส่งข้อความเข้ามา เครื่องมือเหล่านี้จะนำเสนอวิธีที่ง่ายสำหรับบริษัทของคุณในการจัดระเบียบและสื่อสารระหว่างกันไม่ว่าจะอยู่ที่ใด โลกก็ตาม

3.เลือกพนักงานทางไกลให้เหมาะสม

เพื่อให้บริษัททางไกลของคุณประสบความสำเร็จ คุณต้องมีพนักงานทางไกลของคุณประสบความสำเร็จด้วย ขั้นตอนแรกในการดำเนินการนี้คือการจ้างพนักงานทางไกลที่เหมาะสม ในฐานะบริษัทที่อยู่ห่างไกล กลุ่มผู้สมัครที่คุณเลือกต้องมีจำนวนมากคุณสามารถจ้างใครก็ได้ไม่ว่าพวกเขาจะอาศัยอยู่ในประเทศใด แต่คุณต้องแน่ใจว่าพวกเขาเหมาะกับคุณ

มีหลายเวปไซต์ที่คุณสามารถหาคนเก่งจากทางไกลเพื่อจ้างงานได้ เมื่อคุณมีผู้สมัครที่มีคุณภาพให้เลือกแล้ว สัมภาษณ์พวกเขาโดยใช้ซอฟต์แวร์การประชุมทางวิดีโอและตรวจสอบให้แน่ใจว่าพวกเขามีแรงจูงใจในตนเอง การมีแรงจูงใจในตนเองเป็นหนึ่งในคุณสมบัติที่สำคัญที่สุดของพนักงานที่อยู่ห่างไกล เพราะคุณไม่สามารถจัดการพวกเขาได้ตลอดเวลา

4.ค้นหาวิธีที่สร้างสรรค์ในการเชื่อมต่อ

การสร้างความสัมพันธ์กับพนักงานและวัฒนธรรมสำหรับบริษัทที่อยู่ห่างไกลอาจเป็นเรื่องยาก หากไม่มีการโต้ตอบแบบเห็นหน้ากัน แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้ ทำให้วิสัยทัศน์ของบริษัทชัดเจนมาก และโพสต์ไว้ในบริการการทำงานร่วมกันบนคลาวด์ที่พนักงานจากทางไกลสามารถเข้าถึงและได้รับการเตือนถึงสิ่งที่เชื่อมโยงพวกเขาเข้าด้วยกัน

คุณยังสามารถทำการสำรวจความคิดเห็นหรือจัดกิจกรรมท้าทายเชิงโต้ตอบที่สนุกสนานเพื่อให้พนักงานที่อยู่ห่างไกลเข้าร่วมได้ เช่น ความท้าทายด้านฟิตเนสที่ไม่มีการแข่งขันซึ่งพวกเขาสามารถติดตามได้ในเอกสารที่แชร์ และถ้าคุณมีวิธีการ การพาทุกคนมารวมกันปีละครั้งเพื่อพักผ่อนจะช่วยให้เกิดสายสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นระหว่างเจ้าหน้าที่ทางไกลของคุณทุกคน

5.ตั้งเป้าหมายให้ชัดเจน

การตั้งเป้าหมายที่มั่นคงสำหรับพนักงานที่อยู่ห่างไกลแต่ละคนจะช่วยให้ทุกคนสามารถติดตามได้ กำหนดความคาดหวังของคุณสำหรับแต่ละบทบาท เมื่อจะถึงกำหนดส่งสิ่งที่ต้องทำประจำสัปดาห์ และสิ่งที่คุณคาดหวังให้ทุกคนดำเนินการ วิธีใดวิธีหนึ่งในการหาจำนวนเป้าหมายของคุณคือการใช้คุณลักษณะเป้าหมายของ Google Analytics เพื่อติดตามประสิทธิภาพออนไลน์ของคุณ สิ่งนี้สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของบริษัทและลดโอกาสที่สมาชิกในทีมจะล้มเหลวในการบรรลุเป้าหมายส่วนตัวและเป้าหมายของบริษัทให้รายละเอียดเกี่ยวกับความคาดหวังและเป้าหมายของคุณมากที่สุด และโพสต์ไว้ในที่ที่สมาชิกในทีมของคุณสามารถเข้าถึงได้ง่าย แม้ว่าจะมีการสะดุดและการหยุดชะงักระหว่างทาง แต่การตั้งความคาดหวังที่ชัดเจนจะช่วยให้ทุกคนมีความรับผิดชอบในอดีต การบริหารทั้งบริษัทจากบ้านของคุณดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้ แต่วันนี้กลับตรงกันข้าม มีเทคโนโลยีใหม่ๆมากมายที่ช่วยให้คุณสร้างอาณาจักรทางไกลของคุณเองด้วยเงินเพียงเล็กน้อย เพื่อเริ่มต้นและไม่ต้องเสียสละสิ่งใดๆในธุรกิจของคุณ ทำตามคำแนะนำเหล่านี้เพื่อสร้างบริษัททางไกลให้ประสบความสำเร็จ และธุรกิจของคุณจะต้องทำงานเหมือนเครื่องจักรที่ได้รับการหล่อลื่นอย่างดี

ประโยชน์ของธุรกิจทางไกล

การทำงานทางไกลได้กลายเป็นตัวเลือกทั่วไปสำหรับทั้งนายจ้างและลูกจ้างอย่างรวดเร็ว มีประโยชน์มากมายที่ใช้กับทั้งสองฝ่าย ตัวอย่างเช่น ประโยชน์บางประการของการดำเนินธุรกิจระยะไกล ได้แก่:

เข้าถึงกลุ่มผู้มีความสามารถไม่จำกัด เพราะด้วยการทำงานทางไกล คุณสามารถเข้าถึงบุคคลในอุดมคติสำหรับทีมของคุณที่อยู่ทั่วประเทศจากคุณได้

เมื่อทำงานกับพนักงานที่อยู่ห่างไกล พนักงานของคุณจะมีความยืดหยุ่นในการทำงานในช่วงเวลาที่มีประสิทธิผลสูงสุด ซึ่งหมายถึงการผลิตที่มากขึ้นสำหรับธุรกิจของคุณ

ข้อดีอย่างหนึ่งของธุรกิจทางไกลคือต้นทุนที่คุณจะลดได้ ทางไกลหมายความว่าคุณไม่จำเป็นต้องจัดหาสำนักงานหรือจ่ายค่าเช่าและค่าสาธารณูปโภคสำหรับพื้นที่สำนักงานที่ใหญ่ขึ้น

เอาหล่ะรู้แล้วใช่มั๊ย ว่าคุณควรเริ่มต้นอย่างไร?